runtz ปก
runtz

วันนี้ Bangweed จะพาทุกท่านไปท่องกับสายพันธุ์กัญชาผสมยอดนิยมในอเมริกาอย่างสายพันธุ์ Runtz ซึ่งในประเทศไทยอ่านออกเสียงว่า “รันทซ์” ถือเป็นกัญชาสายพันธุ์หลักของไฮบริด ที่มีการผสมระหว่างสายพันธุ์ Zkittlez และสายพันธุ์ Gelato และสามารถครองตำแหน่ง Strain of the year 2020 ไปได้อีกด้วย โดยในประเทศอเมริกากัญชาสายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมาก เนื่องจากผลข้างเคียงของสายพันธุ์กัญชาชนิดนี้ไม่แรงจนเกินไปและก็ไม่อ่อนจนเกินไป มีความเข้ากันและสัมผัสที่นุ่มนวลแบบลงตัว

หัวข้อแนะนำ

สัมผัสรสชาติที่แตกต่างของกัญชาจากสายพันธุ์ runtz นุ่มนวล หอมหวานซ่อนเปรี้ยว

สายเขียวจำนวนมากที่ได้ลองกัญชาสายพันธุ์ Runtzต่างรีวิวกันว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์กัญชาที่มีรสชาติและกลิ่นที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากการผสมข้ามสายพันธุ์ที่มี Gelato เป็นส่วนประกอบ ส่งผลให้กัญชาสายพันธุ์นี้มีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งประกอบไปด้วย

รสชาติเหมือนกับผสมผลไม้

เพิ่มความพิเศษในการใช้กัญชาด้วยรสชาติที่เหมือนกับผลไม้ โดยจะให้ความรู้สึกหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ โดยหากใครยังไม่เคยลองคุณต้องมาสัมผัสดูว่าเป็นกัญชารสชาติเหมือนผลไม้ชนิดใด แต่โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะรีวิวว่าเป็นกัญชาที่มีกลิ่นหอมเหมือนกับเลม่อนนั่นเอง

รสชาติเหมือนกับขนมหวาน

นอกจากรสชาติจะเหมือนกับผลไม้แล้ว จากการรีวิวแล้วบอกเล่าของสายเขียวส่วนใหญ่ที่ได้ลิ้มลองพบว่า กัญชาสายพันธุ์นี้อย่างให้รสชาติที่มีความหอมหวาน ซึ่งเมื่อเปิดห่อมาแล้วกลิ่นจะเหมือนขนมหวานแนวลูกกวาดอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะทางของกัญชาสายพันธุ์นี้

3 เอฟเฟคเบื้องต้นที่คุณจะได้รับหากใช้กัญชาสายพันธุ์ runtz

หลายคนมักสงสัยว่าผลข้างเคียงสำหรับการใช้ดอกกัญชาสายพันธุ์ Runtz จะมีอาการหรือมีลักษณะอย่างไรบ้าง โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำผลข้างเคียงให้ทุกท่านได้ทราบรับรองว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคนแน่นอน โดยมี 3 เอฟเฟคเบื้องต้นดังนี้

อารมณ์ดี สนุกสนานขำขันและพูดเก่ง

อาการเหล่านี้พบได้มากในกัญชาทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะ Runtz สรรพคุณ สายพันธุ์นี้ถือเป็นอาการข้างเคียงที่จะได้พบอย่างแน่นอนหากคุณได้ใช้เข้าไป ด้วยสรรพคุณที่ช่วยให้อารมณ์ดีผู้คนส่วนใหญ่จึงมักใช้เพื่อคลายเครียด รักษาอาการวิตกกังวลและซึมเศร้าได้ แต่จะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น

อาจเกิดอาการวิงเวียนศีรษะขึ้นได้

ในสายเขียวบางรายที่ยังไม่คุ้นเคยกับ Runtz อาการกัญชาสายพันธุ์นี้ หรืออาจจะไม่ถูกกับกัญชาสายพันธุ์นี้หากคุณได้ใช้ในปริมาณเพียงแค่นิดเดียวก็อาจจะทำให้คุณวิงเวียนศีรษะหรือปวดศีรษะขึ้นมาได้ ดังนั้นหากคุณจะค้นหาว่าตัวคุณเหมาะกับกัญชาประเภทนี้หรือไม่ ขอแนะนำให้คุณลองทีละน้อยก่อนถึงจะดีที่สุด

หากใช้มากจนเกินไปจะทำให้เกิดอาการปากแห้งและสับสน

อาการนี้เป็นอาการของคนที่ใช้กัญชาเกินขนาดของร่างกาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็ตามโดยเฉพาะสายพันธุ์นี้หากคุณใช้มากจนเกินไปจะทำให้คุณมีอาการปากแห้ง สับสน หรือในบางรายอาจเกิดการกระสับกระส่ายไม่สามารถควบคุมสติได้ ดังนั้นการใช้กัญชาจึงควรอยู่ในปริมาณที่ร่างกายรับไหว

ใครอยากปลูกกัญชาสายพันธุ์ runtz ? คุณจำเป็นต้องรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน

สำหรับกัญชาสายพันธุ์ Runtz เป็นกัญชาสายพันธุ์ผสมยอดนิยมจากต่างประเทศ อีกทั้งเป็นกัญชาสายพันธุ์นอกนำเข้าพิเศษ จึงทำให้การปลูกกัญชาประเภทนี้มีความยากมากกว่าสายพันธุ์ไทยพอสมควร โดยไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิประเทศและอากาศที่ต้องควบคุมให้ดี เพราะกัญชาสายพันธุ์นี้นั้นชอบอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นอากาศร้อนแห้งแล้งแต่ยังมีความชื้นภายในอากาศอยู่บ้าง และจะเติบโตได้ดีหากโดนแสงในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นแสงจากแดดและแสงจากหลอดไฟในตอนกลางคืน

นอกจากนี้การเก็บเกี่ยวดอกของกัญชาสายพันธุ์ runtz ยังใช้เวลาเก็บเกี่ยวดอกค่อนข้างเร็วเพียงแค่ 6 ถึง 9 สัปดาห์เท่านั้น และเทคนิคสำคัญที่จะทำให้ต้นกัญชาสายพันธุ์นี้ออกช่อดอกและเจริญเติบโตได้รวดเร็วมากขึ้นนั่นก็คือการหมั่นคอยเล็มใบอยู่เสมอนั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากจะปลูกกัญชาสายพันธุ์นี้ คุณจะต้องทำการบ้านให้ดี เพราะมีความยากมากกว่าสายพันธุ์ไทยทั่วไปแน่นอน

สรุป ซื้อกัญชาสายพันธุ์ runtz ผ่านช็อปออนไลน์คุณภาพดีที่สุดส่งตรงทั่วประเทศ

ไม่ต้องไปมองหาที่อื่นไกลเพราะคุณสามารถสั่งซื้อกัญชาสายพันธุ์ Runtz ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัสได้ที่นี่ เป็นการสั่งซื้อกัญชา Runtz ราคาสบายกระเป๋าที่ส่งตรงกัญชาคุณภาพดีทั่วประเทศสู่มือคุณ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หากใครต้องการกัญชาหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณมาที่ Bangweed

Scroll to Top