Blue dream

เวลานี้น้อยคนจะไม่รู้จัก Blue Dream สายพันธุ์กัญชาลูกผสมที่โด่งดังจากฟากตะวันตก โดยมีต้นกำเนิดจากแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีต้นกำเนิดจากการผสมหลายสายพันธุ์ ทำให้มีจุดเด่นมากขึ้นและมีความโดดเด่นมากกว่า Sativa ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติและกลิ่น รวมถึงประโยชน์ในด้านการรักษา ส่งผลให้ในปัจจุบันถูกนำมาใช้ประโยชน์ในวงการแพทย์มากขึ้น ดังนั้นอย่าช้ามาทำความรู้จักกับสายพันธุ์นี้มากขึ้น เพื่อเพิ่มทางเลือกในการรักษาในผู้ป่วยโรคต่าง ๆ มากขึ้น

หัวข้อแนะนำ

สายพันธุ์ Blue Dream กำลังได้รับความนิยมสูงมากในเวลานี้

ทั้งนี้ Blue Dream คือกัญชาที่กำลังได้รับความนิยมสูงมาก โดยเป็นสายพันธุ์ที่ผสมระหว่าง Blueburry กับ Sativa Haze พร้อมทั้งมีการปรับให้ลดการกระตุ้นสมองและเพิ่มความผ่อนคลายให้กับร่างกายมากขึ้น ส่วนกลิ่นและรสชาติจะเหมือนกับเบอร์รี่เปรี้ยว-หวาน ส่งผลดีต่อการนำมาใช้งานในกลุ่มงานแพทย์ เพราะถูกใจผู้ป่วยจนทำให้เป็นสายพันธุ์ที่กำลังได้รับความนิยมสูง จากคนที่เคยใช้กัญชามาก่อนหรือไม่เคยใช้กัญชาเลย ต่างเลือกใช้สายพันธุ์นี้เป็นอันดับแรกเสมอ

กัญชาบลูดรีมมีประโยชน์ครอบคลุมทุกวงการ

ต่อกันด้วยประโยชน์ที่ได้จากการใช้ Blue Dream กันต่อ ซึ่งจากความนิยมที่มีมากขึ้นต่อเนื่อง ทำให้หลายคนเริ่มสงสัยว่ามีความน่าสนใจมากแค่ไหน จนทำให้วงการกัญชาต้องหยิบยกสายพันธุ์นี้มาพูดถึงบ่อย ๆ ฉะนั้นมาลองดูกันว่าเหตุผลหลักสำคัญที่ทำให้ดอกกัญชาสายพันธุ์นี้กลายเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนั้นเป็นเพราะอะไร เพื่อความเข้าใจในการวางแผนใช้งานจริง หรือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาอาการป่วยรูปแบบใหม่ดังนี้

  • ช่วยรักษาอาการซึมเศร้า, อาการปวดเรื้อรังได้
  • ช่วยแก้ปัญหาเบื่ออาการ และอาการคลื่นไส้
  • ลดอาการเครียด, เพิ่มอัตราการตื่นตัวมากขึ้น
  • แก้ปัญหาโรคนอนไม่หลับได้ดีอีกด้วย

บลูดรีม Blue Dream มีสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจใช้จริง

ถึงแม้ว่าสรรพคุณของ Blue Dream ที่ยกตัวอย่างขึ้นมาข้างต้นมีมากมายหลายเรื่องด้วยกัน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้สายพันธุ์นี้มาก่อน จะต้องทำความเข้าใจในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมก่อนเลือกใช้จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้, ใครเหมาะกับใช้สายพันธุ์นี้มากที่สุด รวมถึงอาการข้างเคียงที่จะตามมา เพราะทุกอย่างมีผลกระทบโดยตรงต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนที่ใช้ ดังนั้นมาดูกันว่าสิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้จริงมีอะไรกันบ้าง

วิธีการใช้

วิธีการใช้ blue dream จะไม่ต่างจากสายพันธุ์อื่น ๆ เพราะในวงการแพทย์จะสกัดให้สารที่เป็นประโยชน์และนำมาใช้กับการรักษาจริง ๆ เท่านั้น โดยอาจจะมาในรูปแบบของน้ำมันระเหย หรือที่เรียกกันว่า “น้ำมันกัญชา”, ยาแคปซูลตามที่ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ เป็นต้น โดยจะมีวิธีการใช้แตกต่างกันออกไป อาทิเช่นหยดใต้ลิ้นหรือทาไว้ในบริเวณที่นอน เป็นต้น

คนที่เหมาะกับสายพันธุ์นี้มากที่สุด

สำหรับคนที่เหมาะกับการใช้ Blue Dream มากที่สุดคือ ทุกคนที่มีอาการป่วยภาวะเสี่ยงโรคซึมเศร้า หรือมีปัญหานอนไม่หลับ รวมถึงคนที่ทำงานกลางคืนและต้องใช้เวลาพักผ่อนในช่วงกลางวัน เป็นต้น โดยกลุ่มนี้บางรายมีความจำเป็นต้องใช้กัญชาเข้ามาช่วย เพื่อลดอาการเครียดสะสม, ลดความกังวล หรือมีปัญหาในการนอนเรื้อรังมานาน

อาการข้างเคียง

ถึงแม้ว่าสายพันธุ์ blue dream จะมีประโยชน์สูงมาก แต่ใช่ว่าควรใช้บ่อย ๆ หรือใช้ในปริมาณมาก เพราะผลข้างเคียงที่จะตามมาถือว่ามีสูงมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาการวิตกกังวล อาการหวาดระแวง ปากและตาแห้ง นอกจากนั้นอาจจะทำให้มีอาการวิงเวียน และท้องเสียได้

สรุป สายพันธุ์ Blue Dream เวลานี้คือ The Best ในวงการกัญชาอีกตัว

ทั้งนี้จากข้อมูลเกี่ยวกับ Blue Dream จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสุขภาพเกี่ยวกับอาการเครียด นอนไม่หลับ และกำลังมองหาวิธีการรักษาทางเลือก การเลือกใช้กัญชาบลูดรีมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของทุกคนได้เหมือนกัน เพราะตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็นตัวที่ดีที่สุดในวงการ

Scroll to Top